Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Cứ mỗi lần tắm nước nóng xong là gương phòng tắm lại mờ tịt, áp dụng ngay cách đơn giản dưới đây để lấy lại chiếc gương trong sáng

5:00 PM | 16/03/2021
Gia đình khỏe

Hầu hết mọi người thích cạo râu hoặc sửa soạn vẻ ngoài sạch sẽ sau khi tắm, nên nhu cầu về một chiếc gương rõ ràng, sắc nét là điều quan trọng nhất.

Chiếc gương trong phòng tắm bị hơi nước bám vào sau khi tắm nước nóng có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Thời gian dành cho việc chăm sóc cơ thể vào buổi sáng đã quá gấp gáp và việc lau gương sau khi tắm thật lãng phí thời gian mà đôi khi cũng không thể thực hiện được.

Hầu hết mọi người thích cạo râu hoặc sửa soạn vẻ ngoài sạch sẽ sau khi tắm, nên nhu cầu về một chiếc gương rõ ràng, sắc nét là điều quan trọng nhất.

Cu moi lan tam nuoc nong xong la guong phong tam lai mo tit, ap dung ngay cach don gian duoi day de lay lai chiec guong trong sang

Chiếc gương trong phòng tắm bị hơi nước bám vào sau khi tắm nước nóng có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian vào buổi sáng hoặc muốn chăm chút bản thân sau mỗi lần tắm xong, hãy làm theo một số cách dưới đây để giúp gương phòng tắm không bị mờ.

1. Sử dụng kem cạo râu

Kem cạo râu thực sự là một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời chống lại tình trạng gương bị mờ do hơi nước. Không gì bằng việc bạn vừa dùng để cạo râu vừa giúp làm sáng gương trong khi cạo.

Do vậy, trong khi bạn cạo râu trước khi tắm vào lần tới, hãy thoa kem cạo râu lên gương và lau sạch bằng khăn. Gương của bạn sẽ không có sương mù đọng lại trong một vài tuần.

2. Dùng giấm

Bạn hãy pha dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 50-50 cũng sẽ rất hiệu quả để làm sạch gương. Thay vì mua các chất tẩy rửa gương chuyên dụng có chứa rất nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa hoàn toàn tự nhiên này.

Chỉ cần đổ một cốc nước và một cốc giấm vào một chiếc bình xịt, thêm một hoặc hai giọt xà phòng rửa bát và xịt lên gương. Sau đó lau gương bằng khăn sạch, chiếc gương của bạn sẽ tránh bị đọng hơi nước trong vài ngày.

Mặc dù giấm có mùi hơi khó chịu nhưng nó sẽ biến mất trong vòng một giờ. Bạn cũng có thể thêm một chút dnước cốt chanh để phòng tắm được thơm tho hơn.

3. Sử dụng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén với lượng nhỏ cũng có tác dụng ngăn ngừa mờ gương sau khi tắm. Nhỏ một vài giọt nước rửa chén vào lòng bàn tay và thêm chút nước. Xoa bàn tay có nước rửa chén này trên mặt gương và sau đó lau sạch bằng khăn giấy.

Chiếc gương sẽ vẫn rõ ràng trong khoảng một ngày sau đó bạn chỉ cần lặp lại quy trình khi gương trở nên mờ.

Có một điểm thú vị với phương pháp này là bạn có thể ghi lại lời nhắn cho người khác. Bạn chỉ cần nhúng tay vào xà phòng, viết tin nhắn lên gương và lau đi. Tin nhắn sẽ xuất hiện khi hơi nước đọng lại vào gương.

4. Dùng máy sấy tóc

Tất cả các phương pháp nêu trên đều được yêu cầu thực hiện trước khi bạn tắm nước nóng vì chúng có tác dụng phòng ngừa.

Cu moi lan tam nuoc nong xong la guong phong tam lai mo tit, ap dung ngay cach don gian duoi day de lay lai chiec guong trong sang

Sử dụng máy sấy tóc để nhanh chóng loại bỏ lượng hơi nước ra khỏi gương.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn quên hoặc không muốn bôi bất cứ thứ gì lên gương, hãy sử dụng máy sấy tóc để nhanh chóng loại bỏ lượng hơi nước ra khỏi gương. Lượng nhiệt và gió nóng từ máy sấy tóc sẽ làm khô gương ngay lập tức.

Một chiếc gương sáng rõ sẽ giúp chúng ta nhìn lại vẻ ngoài bản thân một cách nhanh chóng mà rõ nét nhất. Bởi vậy, tốt nhất là nên giữ cho chiếc gương sáng sủa để chúng ta luôn thoải mái, vui vẻ ngắm bản thân trước khi ra ngoài.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC