Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Chuyên gia tiết lộ 5 lý do thu hút kiến vào nhà mà bạn không ngờ tới

2:00 PM | 06/06/2023
Gia đình khỏe

Không có gì tệ hơn việc lấy một ít thức ăn từ tủ đựng thức ăn và nhìn thấy kiến ​​bò khắp nơi. Những sinh vật nhỏ bé này liên tục săn lùng bữa ăn tiếp theo của chúng và ngôi nhà của chúng ta có đúng thứ chúng đang tìm kiếm, đặc biệt là vào mùa hè.

Tất cả chúng ta đều biết kiến bị thu hút bởi đường và vụn thức ăn, nhưng còn điều gì khác khiến những loài gây hại không mong muốn này xuất hiện? Hãy cùng xem những điều đáng ngạc nhiên đang thu hút kiến đến nhà.

1. Tinh dầu

Bạn có thể đã nghe nói về việc sử dụng các loại tinh dầu để xua đuổi kiến. Và đó là sự thật, các mùi hương như sả, bạc hà và đinh hương có thể xua đuổi kiến. Những hỗn hợp này phá vỡ đường dẫn pheromone mà chúng sử dụng để điều hướng, liên lạc và tìm kiếm thức ăn.

Nhưng mặt khác, một số loại tinh dầu có thể mang lại nhiều kiến hơn cho ngôi nhà. Giống như thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều đường, một loại tinh dầu kết hợp với đường hoặc nước hoa, có thể gây ra sự hấp dẫn.

Chuyen gia tiet lo 5 ly do thu hut kien vao nha ma ban khong ngo toi
Bạn có thể đã nghe nói về việc sử dụng các loại tinh dầu để xua đuổi kiến.

Bạn nên tránh xa bất cứ thứ gì có hương trái cây hoặc hoa có đường nếu bạn đang cố gắng tránh sự xâm nhập của kiến. Nếu bạn không thể cưỡng lại sự pha trộn ngọt ngào này, hãy đảm bảo rằng nó được đậy kín đúng cách.

2. Thức ăn vật nuôi

Kiến luôn tìm kiếm thức ăn và chúng không quan tâm thức ăn đó thuộc về bạn hay vật nuôi của bạn. Mèo, chó và các vật nuôi khác cũng có thể vô tình mời kiến vào nhà.

Bát đựng thức ăn và nước uống thu hút kiến, vì vậy điều quan trọng là phải giữ chúng sạch sẽ. Kiến bị thu hút bởi protein, chất béo và đường có trong thức ăn cho vật nuôi. Nếu bất kỳ thức ăn nào của thú cưng bị bỏ quên trong thời gian dài, nó sẽ dễ dàng thu hút kiến.

3. Thiết bị nhà bếp

Việc kiến cư trú trong nhà bếp là điều khá phổ biến bởi đó là điểm nóng về thức ăn. Nhưng chúng có thể đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ ở những nơi ít người biết đến.

Hãy để ý những nơi có thể giấu các mẩu thức ăn, vụn thức ăn còn sót lại bên trong lò nướng bánh hoặc cặn thức ăn trong máy rửa bát đĩa.

Cho dù các thiết bị này có đóng hay không được sử dụng thì kiến vẫn có thể tìm đường vào. Điều quan trọng là phải giữ mọi thứ sạch sẽ và loại bỏ bất cứ thứ gì được coi là nguồn thức ăn hoặc nguồn nước.

4. Chậu cây cảnh

Bất kỳ chậu cây nào xung quanh nhà đều thực sự có thể mang kiến đến, tùy thuộc vào loại cây xanh hoặc hoa bạn trồng ở đó. Một số loài cây là vật chủ của nhiều loại rệp (côn trùng nhỏ hút chất dinh dưỡng từ thực vật). Nếu bụi cây có rệp, thì có khả năng kiến cũng sẽ ở đó.

Chuyen gia tiet lo 5 ly do thu hut kien vao nha ma ban khong ngo toi
Bất kỳ chậu cây nào xung quanh nhà đều thực sự có thể mang kiến đến, tùy thuộc vào loại cây xanh hoặc hoa bạn trồng ở đó.

Những loài gây hại này tiết ra một chất giàu đường mà kiến thích ăn. Một cách để ngăn chặn điều này là giữ cho chậu cây luôn gọn gàng, được cắt tỉa và không tưới quá nhiều nước cho chúng.

5. Rò rỉ nước

Kiến cần nước, vì vậy không quá ngạc nhiên khi thấy rò rỉ nước mang lại cho chúng lời mời miễn phí. Giảm độ ẩm và nước đọng xung quanh nhà bạn có thể giúp ngăn chặn kiến một cách lâu dài.

Fredericks nói: “Hãy cân nhắc sử dụng máy hút ẩm trong tầng hầm ẩm ướt, không gian thu thập dữ liệu hoặc gác mái. "Bên ngoài, đảm bảo rằng các ống xả và máng xối hoạt động ing đúng cách để nước chảy ra khỏi nền nhà.”

Xem thêm video Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già:

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC