Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Bạn cần ăn bao nhiêu trái cây một ngày? Đây là 4 kiến thức về trái cây ai cũng cần biết

2:00 PM | 28/01/2023
Gia đình khỏe

Trái cây là một trong những loại thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin và chất xơ.

Trên thực tế có rất nhiều quan điểm khác nhau về việc ăn trái cây, hãy cùng xem 4 vấn đề phổ biến mọi người hay quan tâm về trái cây dưới đây.

1. Bệnh nhân tiểu đường có được ăn trái cây không?

Nhiều người mắc bệnh tiểu đường lo sợ khi ăn trái cây do chúng thường có chứa đường tự nhiên. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn được, nhưng khi ăn cần chú ý kiểm soát đường huyết ổn định, đồng thời cũng cần chú ý giảm thiểu hợp lý lượng tinh bột khi ăn trái cây.

Ban can an bao nhieu trai cay mot ngay? Day la 4 kien thuc ve trai cay ai cung can biet
Nhiều người mắc bệnh tiểu đường lo sợ khi ăn trái cây do chúng thường có chứa đường tự nhiên.

Cố gắng chọn một số loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp, chẳng hạn như dâu tây, quả việt quất và táo, đây là một lựa chọn tốt cho người bị tiểu đường.

2. Có nên ăn trái cây trước khi ăn cơm để đảm bảo hấp thu dinh dưỡng?

Có một câu nói phổ biến trên Internet rằng nếu bạn ăn trái cây sau bữa ăn, bữa ăn chính sẽ chặn trái cây ở trên. Khi trái cây được tiêu hóa, chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, vì vậy bạn nên ăn trái cây trước khi ăn.

Thực tế không có cơ sở khoa học cho tuyên bố này. Thành phần chính của trái cây là nước, cũng như một số vitamin, khoáng chất và carbohydrate. Không có mối quan hệ trực tiếp nào giữa việc hấp thụ và tiêu hóa các chất dinh dưỡng này với việc có nên ăn một bữa ăn thông thường hay không.

Bạn ăn trái cây trước hay sau bữa ăn đều được, chủ yếu là theo thói quen cá nhân.

3. Trái cây trái mùa có hại cho sức khỏe, không nên ăn?

Hiện nay, với trình độ khoa học công nghệ hiện đại, công nghệ nông nghiệp ngày càng phát triển, nhiều loại trái cây được trồng trái vụ với năng suất cao. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, điều này là do chúng được bổ sung một lượng lớn chất bảo quản, phụ gia thực phẩm. Ăn trái cây trái mùa không tốt cho sức khỏe.

Trên thực tế, miễn là nó là một chất phụ gia đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia và được cấp phép, nó sẽ không gây thêm mối đe dọa nào cho sức khỏe sau khi tiêu thụ dưới lượng quy định.

4. Ăn trái cây như thế nào cho tốt cho sức khỏe?

- Nên duy trì lượng trái cây ăn vào hàng ngày trong khoảng 200 - 300g, và lưu ý không thay thế lượng trái cây tự nhiên bằng nước ép trái cây.

Ban can an bao nhieu trai cay mot ngay? Day la 4 kien thuc ve trai cay ai cung can biet
Nên duy trì lượng trái cây ăn vào hàng ngày trong khoảng 200 - 300g, và lưu ý không thay thế lượng trái cây tự nhiên bằng nước ép trái cây.

- Nếu sau khi ăn trái cây mà bị tiêu chảy, đầy bụng và các triệu chứng khó chịu khác, có thể là do không dung nạp đường fructose. Bạn nên chọn chuối, bưởi, dâu tây và các loại trái cây khác có tỷ lệ glucose cao để ăn.

- Trái cây rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng không thể thay thế một bữa ăn thông thường.

Trái cây là phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống can bằng, tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều tin đồn về trái cây, chúng ta phải học cách phân biệt, đừng để những tin đồn không có cơ sở làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Xem thêm: Số 6 kỳ diệu: Chỉ dành 6 phút mỗi ngày cho những công việc hàng ngày này để tăng cường sức khỏe

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC