Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Bài tập đốt calo gấp 3 lần đi bộ, mang lại nhiều lợi ích cả sức khỏe lẫn tinh thần

9:56 AM | 19/10/2023
Gia đình khỏe

Leo cầu thang là một trong những bài tập hàng ngày hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Nó không cần không gian, không cần thiết bị hoặc bất kỳ thời gian cụ thể nào để thực hiện mà vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu một số lợi ích của việc leo cầu thang hàng ngày.

Tăng cường sức khỏe tim mạch 

Leo cầu thang là một bài tập tim mạch tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Nó giúp tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu và cung cấp oxy cho cơ tim. Ngược lại, điều này sẽ củng cố trái tim của bạn, cải thiện hiệu quả của nó và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim như đau tim và đột quỵ. Nó cũng có thể giúp kiểm soát cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

Bai tap dot calo gap 3 lan di bo, mang lai nhieu loi ich ca suc khoe lan tinh than
Leo cầu thang theo một số các nghiên cứu gần đây, được coi là hoạt động thể chất cường độ mạnh, đốt cháy nhiều calo mỗi phút, hơn là đi bộ.

Hỗ trợ giảm cân 

Một trong những lợi ích đáng kể nhất của việc leo cầu thang hàng ngày là giảm cân. Leo cầu thang là một bài tập đốt cháy calo có thể giúp bạn giảm số kg thừa ở bụng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cho phần thân dưới và làm săn chắc mông, đùi và bắp chân do chuyển động chân liên tục. Leo cầu thang ít nhất 15 phút mỗi ngày để tối đa hóa lợi ích.

Tốt cho huyết áp 

Leo cầu thang là cách điều hòa huyết áp hiệu quả. Trên thực tế, một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Tulane, Mỹ đứng đầu tiết lộ rằng việc đi ít nhất 50 bước và leo cầu thang mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Cho dù bạn có bị tăng huyết áp hay không, leo cầu thang có thể duy trì mức huyết áp khỏe mạnh.

Tăng cường sức mạnh cơ bắp 

Bai tap dot calo gap 3 lan di bo, mang lai nhieu loi ich ca suc khoe lan tinh than

Leo cầu thang tác động đến nhiều nhóm cơ khác nhau, bao gồm cơ tứ đầu, gân kheo, cơ mông và bắp chân. Chuyển động liên tục giúp kích thích các cơ này, khiến chúng khỏe hơn. Nó cũng giúp làm săn chắc cơ thể tổng thể của bạn và tăng sự cân bằng và ổn định. Do đó, đây là một trong những bài tập chân tốt nhất mà bạn có thể thực hiện thường xuyên.

Cải thiện sức khỏe tinh thần 

Tất cả các loại hoạt động thể chất đều có liên quan đến sức khỏe tinh thần và leo cầu thang là một trong những bài tập không ngoại lệ. Nó giúp điều chỉnh giấc ngủ của bạn và giải phóng endorphin, loại hormone tạo cảm giác dễ chịu, có thể làm giảm nguy cơ căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Nó cũng thúc đẩy sự rõ ràng và tập trung tinh thần.

Tăng cường sức chịu đựng 

Leo cầu thang là một cách tuyệt vời để xây dựng sức bền và sức chịu đựng. Ban đầu, bạn có thể thấy khó khăn, nhưng với nỗ lực nhất quán, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể về sức chịu đựng của mình theo thời gian. Sức chịu đựng tăng lên này có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Giảm nguy cơ tử vong 

Có lẽ một trong những lý do thuyết phục nhất để leo cầu thang hàng ngày là khả năng giảm nguy cơ tử vong. Những người tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên như leo cầu thang có xu hướng sống lâu hơn và có ít nguy cơ mắc các bệnh mãn tính hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh hơn, hãy leo cầu thang.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC