Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Bác sĩ cảnh báo làm điều này khi đánh răng có thể gây hại cho não

11:00 AM | 23/05/2022
Gia đình khỏe

Làm nhiều việc cùng một lúc sẽ làm gián đoạn khả năng thực hiện công việc, khả năng tập trung và chú ý, phản ứng thích ứng và ghi nhớ, tất cả về phương diện nhớ lại những gì bạn biết và những gì bạn đang làm ngay bây giờ.

Nói cách khác, nếu bạn đang cố gắng làm hai (hoặc nhiều) việc cùng một lúc, bạn sẽ không giỏi bất kỳ hoạt động nào trong số đó, ngay cả với một hoạt động quen thuộc như đánh răng.

Làm nhiều việc cùng một lúc có hại cho não bộ

Đặc biệt, việc tập trung vào điện thoại thông minh trong khi đánh răng hoặc thực hiện bất kỳ thói quen nào khác trong phòng tắm như đi vệ sinh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ. Điện thoại thông minh ảnh hưởng đến trí nhớ làm việc do bạn không tập trung vào công việc đang làm.

Bac si canh bao lam dieu nay khi danh rang co the gay hai cho nao

Việc tập trung vào điện thoại thông minh trong khi đánh răng hoặc thực hiện bất kỳ thói quen nào khác trong phòng tắm như đi vệ sinh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ.

Trí nhớ làm việc là một chức năng điều hành mà chúng ta sử dụng để ghi nhớ thông tin và làm những việc khác cùng lúc. Mỗi người trong chúng ta đều có giới hạn về khả năng này. Vì vậy, đừng nghịch điện thoại trong khi đánh răng.

Trong khi bạn đang đánh răng (hoặc cắt móng tay hoặc chải tóc) và lướt trên điện thoại thông minh cùng lúc, bạn có thể đã thực hiện hoạt động thứ ba trong vô thức như vỗ nhẹ vào lưng hoặc một cái gì đó. Nhưng bằng cách làm nhiều việc hơn tại một thời điểm, bạn đang thực sự làm cho cuộc sống của mình trở nên khó khăn hơn.

Khi khả năng làm việc bị quá tải, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy bị quá tải hoặc quên mất các khía cạnh của công việc mình đang làm và dẫn đến hiệu quả thấp, đôi khi bị phá hủy.

Điện thoại di động có ảnh hưởng đến chức năng nhận thức

Nghiên cứu cho thấy rằng điện thoại thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta theo một số cách. Khi tắt điện thoại, khả năng nhận thức sẽ giảm đi đáng kể.

Việc sử dụng điện thoại thông minh sẽ khiến cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng và cảnh giác cao độ, đó là điều dẫn đến tiêu hao năng lượng. Bạn nên thay đổi mối quan hệ với điện thoại và sửa đổi cài đặt của điện thoại để hạn chế thông báo và ưu tiên những thứ bạn muốn tập trung.

Bac si canh bao lam dieu nay khi danh rang co the gay hai cho nao

Việc vệ sinh của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng xấu khi không có được sự tập trung.

Đừng để điện thoại chi phối các chức năng não bộ. Hãy nhận ra gánh nặng trong tâm trí khi bạn đang cố gắng làm quá nhiều việc cùng lúc và khi sự chú ý và trí nhớ tiếp tục thay đổi theo hướng cản trở sự tập trung dẫn đến chức năng não bị giảm sút.

Ngoài tác hại tiềm tàng mà làm nhiều việc với điện thoại thường gây ra đối với bộ nhớ của não bộ, nó cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Việc vệ sinh của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng xấu khi không có được sự tập trung. Điều này sẽ khiến cho việc vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến các tác động không nhỏ cho sức khỏe. Do đó, hãy dành sự tập trung trong từng công việc dù là nhỏ nhất như đánh răng hàng ngày. Bộ não và cơ thể sẽ biết ơn bạn.

Xem thêm: Ngoài lạc rang muối, khi nhậu hãy nhớ ăn ít 4 loại đồ ăn vặt này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC