Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

99% mọi người vẫn chưa biết tủ lạnh có những chức năng hay ho này

3:00 PM | 21/01/2023
Gia đình khỏe

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng ta dùng tủ lạnh để cất trữ thực phẩm và thức ăn và làm lạnh một số đồ uống như nước mát và nước đá.

Tuy nhiên, 99% mọi người vẫn chưa biết tủ lạnh có những chức năng hay ho này. Bạn hãy cùng xem nhé.

1. Khôi phục hạt dưa bị ẩm

Hạt dưa để lâu ngày, bị ẩm, mềm nhũn nên chỉ biết vứt đi rất lãng phí? Trên thực tế, hạt dưa chỉ cần được đông lạnh trong tủ lạnh vài giờ là có thể phục hồi độ giòn.

99% moi nguoi van chua biet tu lanh co nhung chuc nang hay ho nay
Trên thực tế, hạt dưa chỉ cần được đông lạnh trong tủ lạnh vài giờ là có thể phục hồi độ giòn.

2. Cắt bỏ toàn bộ lòng đỏ trứng

Khách sạn có một món gọi là món lòng đỏ trứng, được cắt làm đôi và rất đầy đủ. Họ đã làm điều đó như thế nào? Chỉ cần cho lòng đỏ trứng vào tủ lạnh 1 giờ trước khi cắt, lòng đỏ trứng khi cắt mịn và không bị vỡ.

3. Làm đậu nhanh chín

Những ai đã từng nấu đậu thì đã biết rằng, muốn nấu đậu kỹ thì rất khó. Bạn có thể luộc đậu trước, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, đến khi mặt nước đóng vài lớp đá thì vớt ra đun lại, chỉ cần 20 phút là đậu đã chín nhừ.

4. Bỏ vỏ hạt dẻ

Có thể bạn chưa biết, hạt dẻ sau khi nấu chín không dễ bóc ra, nhưng chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh, cấp đông thì vỏ và cùi sẽ nhanh chóng vỡ vụn trong vài giờ rất dễ ăn.

5. Làm cơm rang ngon hơn

Bạn có để ý rằng cơm rang ngoài hàng bao giờ cũng rất ngon nhưng cơm rang ở nhà thì không. Đó là bởi vì bạn đã không đóng băng cơm sau khi nó được nấu chín. Cơm sau khi lấy ra khỏi nồi, nếu để ngăn đá 1-2 giờ, cơmrang sẽ rất ngon.

6. Pha loãng vị đắng của mướp đắng

Vào mùa hè, người ta thích ăn mướp đắng không phải vì vị đắng mà vì mướp đắng có công năng thanh nhiệt, trừ hỏa. Giữa hai điều này, nhiều người rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, làm sao để mướp đắng không bị đắng mà ăn ngon? Lúc này bạn đã có một biện pháp, đó chính là đem mướp đắng để ở ngăn mát tủ lạnh một thời gian, vị đắng sẽ trở nên nhẹ đi rất nhiều.

7. Loại bỏ vị cay của hành, tỏi

Bạn đã bao giờ cắt hành và luôn bật khóc. Muốn hành không còn điều này thì bạn nên cho hành vào ngăn mát tủ lạnh, 1-2 giờ sau lấy ra cắt, hành sẽ không còn làm bạn chảy nước mắt nữa.

8. Bảo quản cá sống trong tủ lạnh

Đúng vậy, thực sự có thể giữ cá sống trong tủ lạnh. Cá sau khi mua về nếu muốn giữ tươi có thể cho vào hộp đựng trái cây trên tầng giữ tươi của tủ lạnh - tất nhiên phải có nước thì cá mới sống được nhiều ngày. Chờ cho đến khi bạn muốn ăn, chỉ cần lấy nó ra và nấu chín, cá vẫn hoàn toàn tươi.

99% moi nguoi van chua biet tu lanh co nhung chuc nang hay ho nay
Cá sau khi mua về nếu muốn giữ tươi có thể cho vào hộp đựng trái cây trên tầng giữ tươi của tủ lạnh - tất nhiên phải có nước thì cá mới sống được nhiều ngày.

9. Quần áo ủi không bị nhăn

Nhiều quần áo trở nên nhăn nhúm sau khi giặt và rất khó ủi. Bạn có thể cho quần áo vào tủ lạnh vài phút hoặc lâu hơn trước khi lấy ra để ủi.

10. Diệt mọt sách

Nhiều người có rất nhiều sách trong nhà. Tuy nhiên, một khi để lâu rất dễ sinh sâu mọt. Lúc này, bạn có thể bọc sách trong túi màng ni lông, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 12 giờ, toàn bộ sâu mọt sẽ bị chết cóng.

11. Phục hồi độ cứng của xà phòng

Xà phòng trở nên mềm và nhão khi tiếp xúc với nước, gây mất thẩm mỹ và bất tiện khi sử dụng. Không sao cả, bạn hãy cho vào tủ lạnh hơn 30 phút, xà phòng sẽ cứng lại ngay.

12. Phục hồi bánh quy bị ẩm

Nếu bánh quy bóc ra mà không ăn hết và bị ẩm, chỉ cần cho bánh quy vào tủ lạnh trong 24 giờ và lấy ra sẽ khôi phục độ giòn ban đầu.

Tủ lạnh có công dụng thạt kỳ diệu phải không? Bạn hãy chú ý nhé!

Xem thêm: Nồi inox bị cháy đen không chùi được, hãy áp dụng ngay mẹo đơn giản này để làm sạch trong 3 phút

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC