Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

8 kỹ năng trồng hoa cơ bản người mới làm vườn nên nắm vững

2:00 PM | 16/01/2023
Gia đình khỏe

Ngày nay, không gian sống của con người ngày càng bị thu hẹp, việc có một khoảng sân để trồng hoa và rau quả là rất khó khăn. Vì vậy rất thích hợp để trồng một số chậu cây có thể di chuyển xung quanh, đây cũng là sự lựa chọn tốt nhất để trồng hoa trong các gia đình ở thành phố.

Nếu bạn là người mới tập trồng hoa thì nhất định phải học các kỹ năng trồng hoa sau đây.

1. Chọn chậu cây có kích thước phù hợp

Trồng cây trong chậu không có nghĩa là chậu càng to càng tốt, tốt nhất nên chọn chậu có kích thước lớn hơn so với cây trồng, dưới đáy chậu nên có lỗ thoát nước để tránh đọng nước.

8 ky nang trong hoa co ban nguoi moi lam vuon nen nam vung
Tốt nhất người mới trồng nên dùng chậu đất nung, chậu sành hoặc chậu nhựa.

Tốt nhất người mới trồng nên dùng chậu đất nung, chậu sành hoặc chậu nhựa. Một số loại cây quá nhỏ nếu có nhiều đất trong chậu quá lớn, dễ dẫn đến tình trạng mất nước quá chậm, không có lợi cho sự sinh trưởng của cây.

2. Hệ thống thoát nước của chậu rất quan trọng

Không chỉ cần chú ý đến kích thước của chậu mà điều quan trọng nhất là khả năng thoát nước. Tốt nhất nên chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước, có thể lót một ít gạch vỡ dưới đáy chậu để tránh đất làm tắc các lỗ thoát nước.

3. Chọn cây có chiều cao thấp

Tốt nhất nên chọn những loại cây ngắn để trồng trong chậu, cây cao cần thường xuyên cắt tỉa, khi phát triển đến độ cao nhất định thì cần bấm ngọn, cây nhỏ sẽ phát triển tốt hơn trong chậu hoa.

4. Sử dụng chậu sáng màu

Luôn luôn nên sử dụng chậu sáng màu để giảm nhiệt giúp rễ cây luôn mát và ẩm. Lựa chọn chậu có màu sáng thích hợp có thể thúc đẩy cây phát triển khỏe mạnh, nhất là vào mùa hè. Nếu là cây ưa nóng thì bạn có thể chọn chậu màu tối.

5. Cho cây có thời gian thích nghi

Để bảo quản cây trồng trong chậu, nên đặt chúng ở nơi thích hợp, cây mới mua về không nên đặt ở nơi có ánh nắng quá gắt, kể cả những cây ưa nắng cũng không nên đặt vào chậu nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để chúng có thể từ từ thích nghi với môi trường mới.

6. Phủ đất

Phủ một lớp giá thể lên cây có thể chống thất thoát nước rất tốt. Nếu cây không thích khô hạn hay phơi nắng, bạn có thể phủ một ít cỏ khô, rơm rạ, mùn cưa đã hoai mục… để giữ ẩm cho cây.

7. Bí quyết tưới nước đúng cách

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để tưới nước. Nếu trời nắng mùa hè thì cũng nên tưới vào buổi tối, nếu trời mùa đông lạnh giá thì tốt nhất là sau khi mặt trời mọc.

8. Chọn cây dễ trồng

Nếu bạn không tự tin lắm vào việc bảo quản chậu cây, bạn có thể thử trồng một số loại rau trước. Các loại rau thích hợp cho người mới bắt đầu bao gồm xà lách, hành, hẹ, tỏi,… Đây là những loại rau rất phát triển, ít sâu bệnh và rễ tương đối nông, rất thích hợp trồng ở không gian nhỏ trong chậu hoa.

8 ky nang trong hoa co ban nguoi moi lam vuon nen nam vung
Nếu bạn không tự tin lắm vào việc bảo quản chậu cây, bạn có thể thử trồng một số loại rau trước.

Trên đây là một số kỹ năng trồng chậu cây cơ bản mà người mới bắt đầu cần biết. Nhớ rằng trồng hoa không cần mua những lọ cắm hoa đắt tiền, bạn có thể biến những chiếc hộp bỏ đi ở nhà thành chậu cắm hoa. Chỉ cần khoan lỗ dưới đáy và thành chậu sau đó cho đất vào là biến thành chậu cắm hoa tự nhiên và đơn giản, chú ý chỉ cần giữ nguyên chậu thoát nước tốt

Xem thêm: Top 5 bài tập tăng cơ đốt cháy calo nhanh giúp tăng cơ và giảm mỡ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC