Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

7 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết

8:00 AM | 03/02/2024
Gia đình khỏe

Những ngày gần Tết là thời gian mọi người thường phải mệt mỏi vì dọn nhà, tình trạng lộn xộn ở nhà có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và thậm chí gây căng thẳng. Tuy nhiên, không cần phải mất cả ngày hoặc thậm chí vài giờ để dọn dẹp nhà cửa. Chỉ cần áp dụng ngay 7 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết.

1. Sử dụng bình, lọ hoặc chậu để đựng đồ trong nhà bếp

7 meo don gian giup don dep nha cua don Tet
Sử dụng bình hay lọ hoa để đựng dao kéo sẽ giúp nhà bếp gọn gàng hơn

Bình, lọ hoặc chậu không chỉ dùng để cắm hoa, nuôi cá cảnh mà còn tạo thêm sự ấm cúng cho gian bếp. Lựa chọn chậu làm từ dây kim loại sẽ làm cho hoa quả trông đẹp mắt hay những lọ hoa để đựng dao kéo hoặc bọt biển để rửa bát sẽ giúp cho nhà bếp bớt lộn xộn hơn.

2. Sử dụng móc rèm phòng tắm để treo vật dụng khác

Những cái móc này có nhiều chức năng hơn bạn nghĩ. Chúng có thể được đặt trong tủ quần áo và được sử dụng để treo cà vạt, khăn quàng cổ, thắt lưng hoặc túi xách. Nếu treo trong bếp, bạn có thể treo giá đỡ nồi hoặc khăn trên đó. Những chiếc móc có thể được thay đổi tùy thích sẽ giúp tạo thêm điểm nhấn mới cho nội thất.

3. Sử dụng hộp hoặc chậu đựng những vật dụng có kích thước nhỏ

Danh thiếp, tờ rơi có mã khuyến mãi, dây buộc tóc và những thứ nhỏ nhặt khác có thể khiến căn phòng trở nên lộn xộn. Sẽ thật mệt mỏi khi cố gắng đặt chúng trở lại vị trí cũ sau những lần sử dụng chúng. Nhưng có một cách đơn giản để giải quyết vấn đề, đặt một bình hoa nhỏ hoặc một chiếc hộp đẹp mắt trong mỗi phòng và giữ tất cả những thứ nhỏ bé đó trong đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm hoặc đặt chúng về vị trí cũ.

4. Đặt các chất tẩy rửa ở từng nơi thích hợp

Nếu cất giữ các chất tẩy rửa ở những nơi phải sử dụng, cơ hội giữ cho ngôi nhà luôn ngăn nắp và gọn gàng sẽ cao hơn nhiều. Điều này là do bạn sẽ không phải vội vã chạy sang phòng khác để lấy chất tẩy rửa làm sạch phòng hoặc lau vết bẩn tình cờ trên ghế. Giữ chất tẩy rửa cho bếp trong nhà bếp, dầu gội đầu để làm sạch thảm trong phòng khách và khăn lau để lau màn hình trong phòng đặt máy tính của bạn. Chỉ cần tìm một góc ấm cúng và một hộp đựng đẹp mắt, sẽ giúp tránh tình trạng mất thẩm mỹ cho căn phòng.


5. Dùng hộp nhiều ngăn để đựng trang sức

Thật tiện lợi khi cất đồ trang sức bằng cách treo lên giá nhỏ, nhưng như thế sẽ nhanh chóng bị bám bụi. Để tránh điều đó, có thể sử dụng một hộp nhiều ngăn để cất trữ những món trang sức. Bạn có thể đặt hoa tai ở các ô nhỏ và chuỗi hạt với vòng tay ở các ô lớn hơn.

6.  Gấp khăn mặt và khăn tắm theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích

7 meo don gian giup don dep nha cua don Tet

Nếu bạn có quá nhiều khăn mặt và khăn tắm đến nỗi khó nhét vừa trong tủ, bạn có thể cuộn chúng theo chiều dọc . Chúng sẽ ít tốn không gian hơn khi gấp lại theo cách này và sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm thấy món đồ bạn cần vì bạn sẽ không phải tìm hết khăn trong toàn bộ ngăn xếp.

7. Sử dụng túi vải đựng nón hoặc găng tay

Thật mệt mỏi khi phải tìm kiếm nón hoặc găng tay và những món đồ nhỏ nhưng quan trọng khác trong biển phụ kiện. Bạn có thể cố gắng giảm thiểu nguy cơ rơi vào trường hợp như vậy bằng cách sử dụng một chiếc túi vải. Chỉ cần đặt túi vải trên móc ở phía sau cánh cửa tủ hoặc trên móc áo.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC