Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

7 cách dễ dàng để bảo vệ đôi mắt trong mùa hè

12:00 PM | 16/05/2022
Gia đình khỏe

Mùa hè đến với ánh nắng và thời gian ở bên ngoài trong mùa hè có thể gây khó khăn cho đôi mắt. Các vấn đề về mắt thường gặp khi nhiệt độ tăng cao là dị ứng, đỏ mắt, viêm kết mạc và đau nửa đầu.

Dưới đây là 7 cách dễ dàng để bảo vệ mắt trong mùa hè bạn nên biết.

1. Đeo kính râm

Bất cứ khi nào bạn ở ngoài trời nắng, hãy luôn đeo kính râm hoặc kính râm có khả năng chống tia cực tím thích hợp. Kính râm bảo vệ mắt khỏi bức xạ tia cực tím nguy hiểm. Khi chọn kính râm, hãy đảm bảo kính râm có kích thước lớn hơn để có thể che được nhiều vùng xung quanh mắt.

7 cach de dang de bao ve doi mat trong mua he

Kính râm bảo vệ mắt khỏi bức xạ tia cực tím nguy hiểm.

2. Đội mũ

Giữa cái nóng gay gắt, hãy chắc chắn rằng bất cứ khi nào bạn bước ra ngoài vào mùa hè, hãy đội mũ vải hoặc đội mũ lưỡi trai. Luôn đội mũ rộng vành để bảo vệ mắt và vùng da quanh mắt.

3. Ăn rau lá xanh

Các loại rau lá xanh là một nguồn khoáng chất tuyệt vời và có liên quan đến thị lực tốt. Các vitamin và chất chống oxy hóa trong các loại rau lá xanh giúp bảo vệ thị lực. Những thứ khác bạn có thể bổ sung trong chế độ ăn uống của mình như cá béo, các loại hạt, trái cây họ cam quýt, các loại đậu,…

4. Giữ đủ nước

Vào mùa hè, một trong những vấn đề chính dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe là mất nước. Mất nước không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể mà còn ảnh hưởng đến thị lực, phần lớn dẫn đến ngứa và đỏ mắt.

Đảm bảo bạn uống nhiều nước mỗi ngày trước khi ra ngoài. Rau ngót, rau diếp, nước dừa và các loại trái cây khác không chứa tinh bột là những lựa chọn tốt để ngăn tình trạng mất nước trong mùa hè.

5. Tránh nắng giữa trưa

Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng ở trong nhà, đặc biệt là vào cuối buổi sáng và đầu giờ chiều của mùa hè. Đây là thời điểm sức mạnh của mặt trời ở mức cực đại và bức xạ tia cực tím ở mức tối đa.

7 cach de dang de bao ve doi mat trong mua he

Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng ở trong nhà, đặc biệt là vào cuối buổi sáng và đầu giờ chiều của mùa hè.

6. Giữ cho mắt được bôi trơn

Trong điều kiện nhiệt độ cao, mắt rất dễ bị mỏi và khô, cần được làm sạch để tránh dị ứng hoặc nhiễm trùng. Bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt như một chất tẩy rửa cho mắt vì chúng có tác dụng làm dịu đôi mắt mệt mỏi.

Đặc biệt nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy giữ thoải mái bằng cách rửa mắt thật sạch và thay chúng theo lịch trình do bác sĩ nhãn khoa hướng dẫn.

7. Ngủ đủ giấc

Giữa những đợt nắng nóng gay gắt diễn ra trong suốt mùa hè, ánh nắng mặt trời sẽ hút hết năng lượng và đôi mắt. Vào cuối ngày, đôi mắt mệt mỏi của chúng ta cảm thấy khô và rát.

Khi đó ngủ không đủ giấc khiến đôi mắt càng trở nên yếu ớt và thói quen dụi mắt khi buồn ngủ có nguy cơ gây kích ứng hoặc lây nhiễm vi khuẩn cho mắt. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ vào mùa hè và phải có một giấc ngủ ngon.

Đôi mắt là vốn quý nhất trong cuộc đời của mỗi người. Hãy giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh để có cuộc sống tốt hơn với những mẹo bảo vệ mắt trong mùa hè này.

Xem thêm: Tránh 4 hiểu lầm này trong bữa tối để kiểm soát đường huyết thành công

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC