Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

6 lý do nên ăn chuối trước khi tập luyện

9:00 AM | 29/06/2024
Gia đình khỏe

Chuối có nhiều carbohydrate và kali, cả hai đều cần thiết cho hiệu suất tập luyện và xây dựng cơ bắp. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên ăn chuối trước khi tập luyện.

Một bữa ăn nhẹ trước khi tập là điều rất quan trọng, nó giúp bạn có đủ năng lượng để theo hết bài tập mà không bị kiệt sức. Các bữa ăn nhẹ phải là những thực phẩm lành mạnh để phát huy hết hiệu quả của bài tập. Trong đó, chuối là một thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể bổ sung trước cái bài tập của mình. Loại trái cây tốt cho sức khỏe này là món ăn nhẹ phổ biến trước khi tập luyện vì những lý do chính đáng. Không chỉ dễ dàng mang theo, tiện lợi và ngon miệng, chuối cũng thúc đẩy các yếu tố sức khỏe có thể nâng cao hiệu suất tập thể dục của bạn. Chứa nhiều nguồn năng lượng tự nhiên và các chất dinh dưỡng thiết yếu, chuối có thể giúp bạn hoạt động tốt hơn trong quá trình tập luyện. Hàm lượng carbohydrate cao của chúng cung cấp năng lượng bền vững, trong khi hàm lượng kali giúp hỗ trợ chức năng cơ bắp. Ngoài ra, khả năng tiêu hóa dễ dàng của chúng có nghĩa là chúng sẽ không làm bạn nặng nề trong quá trình tập luyện! Đọc tiếp để biết thêm về lợi ích của việc ăn chuối trước khi tập luyện.

6 ly do nen an chuoi truoc khi tap luyen
Không chỉ dễ dàng mang theo, tiện lợi và ngon miệng, chuối cũng thúc đẩy các yếu tố sức khỏe có thể nâng cao hiệu suất tập thể dục.

1. Giàu carbohydrate

Theo một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí An toàn và Chất lượng Thực phẩm, chuối là nguồn cung cấp carbohydrate tuyệt vời mà cơ thể bạn phân hủy thành glucose để lấy năng lượng. Năng lượng bền vững này rất cần thiết để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của bạn, đặc biệt là các bài tập sức bền.

2. Giàu kali

Theo một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition, chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong chức năng cơ bắp và các xung thần kinh. Bổ sung kali bị mất qua mồ hôi trong khi tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa chuột rút và mệt mỏi cơ bắp.

3. Dễ tiêu hóa

Chuối tiêu hóa dễ dàng hơn các món ăn nhẹ trước khi tập luyện khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cảm thấy khó chịu ở dạ dày khi tập thể dục.

4. Hỗ trợ phục hồi cơ bắp

Theo một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Plos One, chuối có thể giúp phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục. Điều này có thể là do sự kết hợp giữa carbohydrate và kali. Nó cũng là một nguồn cung cấp Vitamin B6 (Pyridoxine) rất cần thiết để xây dựng lại cơ bắp săn chắc sau khi tập luyện.

5. Cung cấp chất xơ và chất điện giải

Chuối chứa một lượng chất xơ tốt, giúp giải phóng năng lượng chậm và ổn định trong suốt quá trình tập luyện của bạn. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều chất điện giải, là những khoáng chất giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng trong cơ thể bạn. Chất điện giải bị mất qua mồ hôi và việc bổ sung chúng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước và cải thiện hiệu suất.

6. Giảm viêm

6 ly do nen an chuoi truoc khi tap luyen

Bạn đang tìm cách giảm để giảm viêm? Hãy thử thêm chuối vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Chuối làm giảm tình trạng viêm cơ sau tập luyện nhờ sự hiện diện của các hợp chất như phenol, carotenoid và phytosterol.

Chuối có hàm lượng carbohydrate cao, cần thiết để giải phóng năng lượng trong quá trình hoạt động thể chất. Ăn một quả chuối trước khi tập luyện giúp giải phóng glucose chậm và ổn định từ gan đến cơ do hàm lượng chất xơ của nó. Nó làm giảm thời gian kiệt sức từ 10-15%. Chuối cũng chứa kali cần thiết để duy trì sức khỏe cơ bắp và sự co cơ tốt. Kali bị mất qua mồ hôi và nồng độ kali thấp có thể gây ra chuột rút cơ đột ngột, buồn nôn và khó chịu ở bụng. Ăn một quả chuối trước khi tập luyện sẽ giúp tăng lượng kali trong cơ thể.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC