Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

4 lý do nên tắm bồn thay vì vòi hoa sen

8:00 PM | 16/02/2023
Gia đình khỏe

Đối với nhiều người, việc lựa chọn tắm bồn hay tắm vòi sen đơn giản chỉ là vấn đề sở thích và sự thuận tiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết mỗi loại đều có những lợi ích sức khỏe riêng mà mọi người nên cân nhắc trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ thói quen nào.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết rằng tắm bồn thường xuyên tăng cường sức khỏe theo những cách mà vòi hoa sen không làm được. Dưới đây là 4 lợi ích lớn nhất của việc tắm bồn và những gì bạn có thể đạt được khi chuyển từ tắm vòi sen.

1. Tắm bồn giúp tẩy tế bào chết và hỗ trợ sức khỏe làn da

Ngâm mình trong bồn tắm dưỡng ẩm, làm sạch và thậm chí tẩy tế bào chết cho làn da. Những người tắm vòi sen có xu hướng chỉ dành vài phút dưới vòi nước chảy để làm sạch.

Tuy nhiên, tắm bồn đòi hỏi bạn phải ngâm mình trong nước trong một thời gian dài. Điều này cho phép nước loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết khỏi bề mặt da. Ngoài ra, bồn tắm cũng mang đến cơ hội bổ sung muối epsom tẩy tế bào chết, bom tắm làm dịu da hoặc dầu dưỡng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Học viện Da liễu Hoa Kỳ lưu ý rằng bạn nên chọn tắm nước ấm thay vì nước nóng, vì nước nóng sẽ làm khô da.

4 ly do nen tam bon thay vi voi hoa sen
Tắm bồn giúp tẩy tế bào chết và hỗ trợ sức khỏe làn da.

2. Tắm bồn cải thiện tuần hoàn và giúp thư giãn cơ bắp

Nếu bạn bị đau hoặc căng cơ, việc tắm nước ấm hoặc nước nóng thường xuyên sẽ giúp bạn xoa dịu chúng. Ngâm mình trong bồn nước ấm giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau nhức. Điều này một phần là do tắm nước ấm hoặc nước nóng có tác dụng giúp làm giãn mạch máu và cải thiện lưu thông, giúp thư giãn các cơ và tăng lưu lượng máu.

3. Tắm bồn giúp xả stress

Chúng ta đều biết cảm giác được ngâm mình trong bồn tắm nước nóng sau một ngày dài căng thẳng. Đây là một cách tuyệt vời để giảm mức độ căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tắm nước nóng thường xuyên có tác dụng cải thiện tâm trạng đối với những người bị trầm cảm.

4 ly do nen tam bon thay vi voi hoa sen
Chúng ta đều biết cảm giác được ngâm mình trong bồn tắm nước nóng sau một ngày dài căng thẳng.

4. Tắm bồn giúp cải thiện giấc ngủ

Một số nghiên cứu cho thấy, nhờ tác dụng giảm căng thẳng, tắm nước nóng vào ban đêm cũng giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Tắm nước ấm trước khi đi ngủ giúp thư giãn cơ thể và tâm trí, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Và nó không chỉ là một hiệu ứng giả dược mà có ý nghĩa khoa học. Chúng ta biết rằng nhiệt độ cơ thể cốt lõi cần giảm một chút để bắt đầu giấc ngủ ngon và sau đó duy trì giấc ngủ sâu.

Cách thức hoạt động của nó là thế này: Để lấy nhiệt ra khỏi lõi cơ thể, bạn thực sự cần giải phóng nhiệt lõi đó qua các bề mặt chu vi bên ngoài, cụ thể là bàn tay và bàn chân.

Với việc tắm trong bồn, bạn thực sự mang tất cả máu lên bề mặt giúp tản nhiệt trong lõi cơ thể nhanh hơn, do đó giúp ngủ ngon hơn.

Vì lý do này, có lẽ đã đến lúc bạn lắp đặt cho mình một chiếc bồn tắm rồi chứ?

Xem thêm: Có 4 sát thủ sức khỏe chính trong nhà bếp, hãy sớm chú ý kẻo sức khỏe bị tổn hại

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC