Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

3 lý do tại sao bạn nên giặt đồ lót riêng?

8:00 PM | 28/05/2023
Gia đình khỏe

Khi nói đến giặt ủi, nhiều người thường không chú ý đến nó thường xuyên. Rốt cuộc nó chỉ là quần áo thôi, phải không? Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng giặt riêng đồ lót là một bước quan trọng để giữ cho bạn và gia đình khỏe mạnh.

Vậy tại sao bạn nên giặt đồ lót riêng?

Lý do số 1

Để bảo vệ các loại quần áo khác khỏi vi khuẩn tích tụ trong quần lót, bạn nên tách quần lót ra lần đầu tiên. Nếu đồ lót bị bẩn, dính mồ hôi hoặc bị nhiễm bẩn, vi khuẩn sẽ lây lan, gây nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe. Vì vậy, tách chúng ra sẽ ngăn điều này xảy ra.

Giặt riêng đồ lót cũng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm chéo. Nó cũng sẽ giúp giữ cho vải của quần áo không bị suy yếu theo thời gian do sự tích tụ của vi khuẩn.

3 ly do tai sao ban nen giat do lot rieng?
Để bảo vệ các loại quần áo khác khỏi vi khuẩn tích tụ trong quần lót, bạn nên tách quần lót ra lần đầu tiên.

Lý do số 2

Thứ hai, giặt riêng đồ lót để đảm bảo rằng nó được làm sạch kỹ lưỡng. Do trọng lượng và chất liệu vải của các món đồ khác, đồ lót có thể bị chôn vùi trong đống quần áo và không được sạch như bình thường.

Tách riêng đồ lót với phần còn lại của quần áo sẽ đảm bảo rằng nó nhận được sự chú ý cần được giặt và vệ sinh đúng cách. Chẳng hạn nếu bạn có một vài chiếc quần lót bị bẩn nhiều, tốt nhất bạn nên tách chúng ra khỏi quần áo khác và giặt theo chu kỳ riêng.

Lý do số 3

Giặt đồ lót riêng giúp bảo quản vải. Trang phục đồ lót thường được làm bằng vật liệu có thể bị hỏng nhanh hơn các loại quần áo khác. Việc giặt riêng đồ lót với các loại quần áo khác sẽ giúp nó bền lâu hơn.

Giặt đồ lót riêng biệt với các loại quần áo khác là một bước quan trọng để giữ cho bạn và gia đình khỏe mạnh và vệ sinh. Nó ngăn vi khuẩn lây lan, đảm bảo rằng đồ lót được làm sạch hoàn toàn và giúp bảo quản vải của quần áo.

3 ly do tai sao ban nen giat do lot rieng?
Việc giặt riêng đồ lót với các loại quần áo khác sẽ giúp nó bền lâu hơn.

Đồ lót liên quan đến sức khỏe vùng kín của mỗi người, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách sẽ dễ trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn, gây bệnh chàm, viêm nang lông, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu và các bệnh lý khác.

Vì vậy, mọi người không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của đồ lót. Đảm bảo công việc vệ sinh phải được thực hiện tốt. Ngoài việc giặt riêng đồ lót với các loại quần áo khác, để bảo vệ sức khỏe vùng kín cũng như toàn bộ cơ thể, bạn nên cố gắng sử dụng chất tẩy rửa có độ kiềm thấp để giữ cho vải mềm mại khi giặt đồ lót.

Đặc biệt, vì vùng kín của phụ nữ là môi trường có tính axit yếu, nếu sử dụng chất tẩy rửa có tính kiềm quá cao sẽ có khả năng phá hủy sự cân bằng axit-bazơ của âm đạo, không có lợi cho sức khỏe vùng kín.

Ngoài ra, nhiệt độ nước khi giặt đồ lót cũng đặc biệt cần chú ý, nhiệt độ thích hợp nhất là 40 độ C, vì nhiệt độ này tác dụng tốt hơn các thành phần enzyme hoạt tính trong một số chất làm sạch, để phát huy tác dụng làm sạch tốt hơn. Ngoài ra, còn bị ảnh hưởng bởi chất liệu của quần lót, nếu nhiệt độ quá cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng đồ lót bị biến dạng.

Sau khi giặt đồ lót, bạn đừng nghĩ chỉ cần treo lên là xong, tốt nhất nên phơi ra nắng cho khô, vì tia cực tím giúp khử trùng. Dành thêm chút thời gian để giặt riêng đồ lót khỏi phần còn lại là rất đáng để nỗ lực.

Xem thêm video 9 cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả, không cần dùng đến thuốc:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC