Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

3 loại thực phẩm rẻ tiền giúp bạn có khả năng sống đến 90 tuổi

2:00 PM | 08/02/2024
Gia đình khỏe

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu những người sống trên Bán đảo Nicoya của Costa Rica - nơi có tỷ lệ tử vong sớm thấp nhất thế giới. Những người sống trên bán đảo này có khả năng sống đến 92 tuổi cao gấp 2,5 lần so với những người sống ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu. Sau nghiên cứu, các nhà khoa học tìm ra 3 loại thực phẩm giúp những người này duy trì tuổi thọ lâu.Ngô


Người dân bán đảo Nicoya có truyền thống làm những chiếc bánh ngô nguyên hạt. Trong loạt tài liệu Netflix “Live to 100”, tác giả cho biết cư dân Nicoya có truyền thống chế biến ngô bằng cách ngâm hạt ngô trong tro gỗ để làm tăng giá trị dinh dưỡng.

3 loai thuc pham re tien giup ban co kha nang song den 90 tuoi


Ngô là thực phẩm chứa rất giàu chất xơ và bánh ngô nguyên hạt rất giàu carbohydrate phức hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn ngô riêng hoặc các món chế biến khác từ ngô mà vẫn thu được nguồn dinh dưỡng cao. 

Bí đỏ


Theo Phòng khám Cleveland, thực phẩm thứ 2 nằm trong danh sách giúp tăng cường tuổi thọ của là bí đỏ. Đây là loại thực phẩm rất giàu vitamin A, B và C, cũng như magiê và kali, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, máu và tim. Bí đỏ là thực phẩm dễ chế biến, bạn có thể dùng nó để làm bánh, nấu canh hay xào. 

3 loai thuc pham re tien giup ban co kha nang song den 90 tuoi


Các loại đậu


Cư dân Nicoya thường xuyên bổ sung đậu vào bữa ăn của mình và thưởng thức tới 5 loại đậu khác nhau. Việc sử dụng đa dạng các loại đậu giúp bạn hấp thụ được đa dạng các loại vi chất khác nhau. Nhìn chung, các loại đậu cung cấp vitamin B12, nhiều loại carbohydrate và protein phức hợp cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

3 loai thuc pham re tien giup ban co kha nang song den 90 tuoi


Tóm lại, 3 loại thực phẩm nêu trên chứa nhiều chất dinh dưỡng, các loại carbohydrate và protein phức hợp cần thiết cho hoạt động nuôi dưỡng con người. Tuy nhiên ngoài việc kết hợp 3 loại thực phẩm trên trong các bữa ăn, bạn cũng nên duy trì lối sống khỏe mạnh, chăm vận động và ăn uống lành mạnh để gia tăng tuổi thọ của mình nhé!

Thu Trang

Theo Người đưa tin

Xem thêm: 5 loại trái cây và rau quả tốt nhất giúp giảm cholesterol sau tuổi 50

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC