Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Phòng chống nhiều loại ung thư bằng rau bắp cải

10:00 AM | 22/07/2017
Dinh dưỡng

Cải bắp là một loại rau vừa rẻ được mệnh danh là thuốc chữa bách bệnh của người nghèo, công dụng của rau bắp cải hữu ích giúp phòng chống đủ loại ung thư.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư

Do ăn uống: Nếu như bạn ăn uống không hợp vệ sinh hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên…Ăn mặn thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày lên gấp 2 lần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Do sinh hoạt không hợp lý: Bạn thường xuyên rơi vào tình trạng quá căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cuộc sống, có thói quen thức đêm cũng là một trong những yếu tố gián tiếp gây nên bệnh ung thư.

Môi trường sống: Môi trường sống cũng là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư. Có thể là môi trường sống bị ô nhiễm nặng, tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư.

Gen di truyền: Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ, anh chị em ruột mắc bệnh ung thư thì những thành viên trong gia đình bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người gia đình không có ai bị bệnh ung thư.

Phòng chống nhiều loại ung thư bằng rau bắp cải

Trong bắp cải chứa một số chất chống ung thư bao gồm sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol.

Nhìn chung, hầu hết các loại cải đều có tác dụng phòng chống ung thư, nhưng rõ rệt nhất thì phải kể đến công dụng của rau bắp cải.

Nếu bạn ăn bắp cải 1 lần/tuần sẽ giảm 70% xác suất bị ung thư ruột đồng thời giảm nguy cơ ung thư dạ dày, bàng quan và tiền liệt tuyến.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, hoạt chất indol trong bắp cải còn có tác dụng phòng chống ung thư vú. Phụ nữ ăn bắp cải 2-3 lần/tuần sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú 20% so với người chỉ ăn vài lần trong tháng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên ăn các loại bắp cải để qua đêm. Bởi sau đó, bắp cải sẽ sản sinh ra chất làm giảm công dụng phòng ung thư, thậm chí một số nghiên cứu còn chỉ ra các loại bắp cải ngâm, muối chua có thể làm tăng khả năng ung thư. Bạn chỉ nên ăn bắp cải tươi được chế biến trong ngày thôi nhé!

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC