Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Những hiểu lầm lớn nhất về trứng mà bạn nên biết

2:00 PM | 08/01/2023
Dinh dưỡng

Trứng được coi là siêu thực phẩm bổ dưỡng vì hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong một quả trứng nhỏ bé. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng khá cân đối. Protein trong lòng đỏ là loại phospho protein, có thành phần axit amin tốt nhất và toàn diện nhất. Protein của trứng là nguồn cung cấp tốt các axit amin hay thiếu trong các thực phẩm khác như: tryptophan, methionin, cystein, arginin. Ngoài ra, trứng còn có nguồn lecithin quý.

Về việc ăn trứng, có ba hiểu lầm mà mọ người nên tránh để tiêu thụ trứng một cách lành mạnh.

1. Trứng bản địa bổ dưỡng hơn trứng ngoại

Trong cuộc sống chắc bạn cũng đã từng nghe qua lý thuyết như vậy, trong ý thức của nhiều người họ cho rằng trứng gà bản địa giàu dinh dưỡng hơn nên giá trứng bản địa sẽ đắt hơn.

Nhung hieu lam lon nhat ve trung ma ban nen biet
Trứng được coi là siêu thực phẩm bổ dưỡng vì hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong một quả trứng nhỏ bé.

Nhưng không biết rằng lối suy nghĩ này lại hoàn toàn rơi vào thói quen của những người bán trứng, không có chuyện trứng nội, trứng ngoại, tất cả đều là chiêu trò quảng cáo do người bán hàng bày ra để kiếm thêm lợi nhuận.

Ngoại trừ kỹ thuật chăn nuôi khác nhau, chất dinh dưỡng trong trứng giống nhau, không có nghĩa là trứng gà thả rông sẽ bổ dưỡng hơn, đừng để bị lừa, tất cả chúng đều ăn như nhau.

2. Mỗi ngày chỉ được ăn một quả trứng, ăn quá nhiều trứng thì cơ thể không hấp thụ được

Về lượng trứng nên ăn thì mọi người vẫn quan tâm hơn cả, nhiều người cho rằng ăn trứng không nên tham, điều này không sai, tuy nhiên nếu mỗi ngày chỉ được ăn một quả trứng thì quá khắt khe.

Hầu hết mọi người đều cho rằng không thể ăn quá nhiều trứng trong ngày vì chất béo trong trứng làm tăng gánh nặng cho cơ thể.

Đối với những người có hàm lượng cholesterol cao, có thể giảm bớt lượng trứng một cách hợp lý, nhưng không thể chỉ ăn một quả mỗi ngày, đối với người bình thường, mỗi ngày ăn khoảng 3 quả trứng là không có vấn đề gì. Vì vậy, ăn bao nhiêu quả trứng một ngày còn tùy vào từng trường hợp.

Nhung hieu lam lon nhat ve trung ma ban nen biet
Hầu hết mọi người đều cho rằng không thể ăn quá nhiều trứng trong ngày vì chất béo trong trứng làm tăng gánh nặng cho cơ thể.

3. Trứng luộc lòng đào bổ dưỡng hơn

Nhiều người thích ăn trứng luộc chín mềm, lòng đào so với trứng luộc chín, mùi vị của trứng luộc lòng đào có thể dễ chịu hơn do đó có người cho rằng trứng luộc chín mềm nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Nhưng trên thực tế, không nên thường xuyên ăn trứng luộc chín mềm, bởi vì trứng chưa được nấu chín hoàn toàn, trong trứng đó có thể ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn và vi sinh vật khác không tốt cho người có dạ dày kém và dễ gây khó chịu đường tiêu hóa.

Bởi vì trứng rất dễ mang vi khuẩn, khi ăn phải nấu chín hẳn, chưa kể trứng luộc chín mềm cũng không bổ dưỡng hơn đối với loại trứng nấu chín.

Một quả trứng nhỏ quả thực rất giàu chất dinh dưỡng, mỗi ngày ăn một quả trứng sẽ mang lại một số lợi ích cho cơ thể, nhưng cũng cần chú ý đến cách ăn trứng để không bị ngộ nhận. Ăn trứng đúng cách và hợp lý, để cơ thể gặt hái được nhiều lợi ích, ngược lại, nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Rất nhiều người trẻ mắc các bệnh về cột sống, ngoài cúi đầu và nghịch điện thoại thì cần chú ý 2 điều

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC