Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Các loại thực phẩm không nên nấu trong nồi chiên không dầu nếu không muốn lợi bất cập hại

2:00 PM | 11/11/2023
Dinh dưỡng

Nồi chiên không dầu ngày càng trở thành một trong những thiết bị nhà bếp phổ biến nhất, tuy nhiên, bạn không nên nấu tất cả các món ăn yêu thích của mình bằng thiết bị này.

Thuận tiện và nhanh chóng, nồi chiên không dầu đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. Những thiết bị hàng đầu này cung cấp một cách lành mạnh hơn để nấu nhiều món ăn ngon và đồ ăn nhẹ vì chỉ cần sử dụng một phần dầu so với các phương pháp nấu ăn khác.

Chúng cũng có thể rẻ hơn khi vận hành so với lò nướng thông thường, đặc biệt nếu bạn chỉ nấu cho một vài người. Tuy nhiên, mặc dù được nhiều người yêu thích nhưng có một số loại thực phẩm bạn không bao giờ nên nấu trong nồi chiên không dầu - vì thiết bị này sẽ không mang lại kết quả tốt nhất hoặc và đôi khi nó thậm chí có thể gây ra mối nguy hiểm thực sự về an toàn.

Cho dù bạn là một trong những người tin dùng nồi chiên không dầu hay chỉ đang xem xét liệu có đáng đầu tư vào một chiếc hay không, thì việc biết thiết bị này không thể sử dụng vào mục đích gì là điều quan trọng. Chắc hẳn bạn không muốn thấy mình trong tình cảnh đang cố gắng dập lửa hoặc dọn dẹp một đống lộn xộn lớn làm mất đi mục đích mang lại sự tiện lợi chung của thiết bị, vì vậy hãy đảm bảo bạn làm quen với danh sách bên dưới.

Cac loai thuc pham khong nen nau trong noi chien khong dau neu khong muon loi bat cap hai

Bông cải xanh: Loại rau ít calo này chứa đầy vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa, vì vậy mặc dù chắc chắn nó phải là một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn nhưng nó không thích hợp để nấu trong nồi chiên không dầu. Điều này là do nó không giữ được độ ẩm tốt và sẽ khô rất nhanh. 

Mì ống: Bạn có thể nấu một số món mì ống nướng trong nồi chiên không dầu, nhưng không nhiều vì hầu hết các món ăn đều có nhiều nước sốt, vì vậy chúng sẽ không hoạt động tốt trong nồi chiên không dầu.

Bỏng ngô: Bỏng ngô không thích hợp để nấu trong nồi chiên không dầu, vì để hạt nổ, bạn cần phải đun nóng chúng ở nhiệt độ rất cao, điều mà loại thiết bị này không thể đạt được. Theo BBC Good Food, việc thử sử dụng nồi chiên không dầu cho mục đích này cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, vì các hạt có thể dễ dàng bị kẹt trong bộ phận làm nóng. 

Thực phẩm chiên tẩm bột ướt: Mặc dù có tên là 'nồi chiên', nhưng thiết bị này không thể xử lý các thực phẩm chiên cần bột ướt như cánh gà truyền thống hoặc cá bạn mua ở cửa hàng chiên. Thay vào đó, bạn sẽ phải chọn gia vị khô trộn với bột mì.

Các món ăn làm từ nước sốt: Một lần nữa, nồi chiên không dầu thực sự không thể xử lý bất cứ thứ gì có nhiều chất lỏng, vì vậy nếu bạn muốn nấu món hầm, bạn cần phải đi theo con đường truyền thống hoặc bạn có thể cân nhắc mua một chiếc nồi nấu chậm,.

Phô mai: Nồi chiên không khí không xử lý tốt phô mai vì một khi nó tan chảy, nó sẽ trở nên cực kỳ lộn xộn và khiến bạn phải đau đầu khi dọn dẹp.

Cac loai thuc pham khong nen nau trong noi chien khong dau neu khong muon loi bat cap hai

Các loại rau lá xanh: Hầu hết các loại rau lá xanh không đủ nặng để nấu trong nồi chiên không dầu, thay vì đứng yên, chúng sẽ di chuyển xung quanh cùng với không khí nóng bên trong thiết bị, để lại một số vết cháy - mất đi giá trị dinh dưỡng và có mùi vị khó chịu - và các phần khác có thể chưa chín.

Bít tết và bánh mì kẹp thịt: Những miếng thịt dày không nên nấu trong nồi chiên không dầu vì chúng có thể dễ bị chín và dai.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC