Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

8 'không' cần biết khi ăn thịt bò

4:11 PM | 11/09/2019
Dinh dưỡng

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng nó rất tốt cho người mệt mỏi, người mới ốm dậy. Khi dùng thịt bò không nên kết hợp với các thực phẩm dưới đây.

1. Không ăn cùng rượu trắng

8 'khong' can biet khi an thit bo

Rượu trắng có tính nóng khi ăn cùng thịt bò sẽ rất dễ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng. Nếu sử dụng thường xuyên và kéo dài dễ bị táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt…

2. Không ăn thịt bò nướng

Mọi người thường thích ăn những miếng thịt bò nướng cháy cạnh. Tuy nhiên, thịt bò được các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn nướng, hun để tránh sản sinh ra chất gây ung thư như: nitrosamine và benzopyrene… có hại cho sức khỏe.

3. Không ăn cùng thịt lợn

Hai loại thịt này kết hợp với nhau sẽ tạo ra xung khắc, vì thịt bò có tính ôn còn thịt lợn có tính hàn. Nếu sử dụng cùng một lúc cơ thể không thể hấp thụ được hết chất dinh dưỡng.

4. Không ăn quá nhiều

Trong thịt bò có nhiều cholesterol, nhiều mỡ bởi vậy mỗi ngày chỉ nên dùng 80g là đủ. Nếu thường xuyên ăn thịt bò sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến và ung thư đại tràng. Người già và trẻ nhỏ hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn nhiều thịt bò.

5. Không ăn vào buổi tối

Thịt bò rất giàu sắt cho nên khi ăn vào buổi tối gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường.

6. Không ăn cùng hải sản

Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

7. Không ăn thịt bò khi bị viêm thận

Thịt bò là thực phẩm giàu protein, người bị viêm thận không nên ăn nhiều để giảm bớt gánh nặng cho thận.

8. Không kết hợp thịt bò với các thực phẩm sau

Thị bò kết hợp cùng đường đỏ sẽ dẫn đến trường khí.

Thịt bò kết hợp với đồ muối (rau, dưa muối) sẽ bị trúng độc.

Thịt bò kết hợp cùng cá nheo, ốc đồng sẽ có thể bị trúng độc.

Thịt bò kết hợp cùng đậu tương sẽ có thể làm tổn thương ngũ tạng.

L.N

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC