Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

4 kiểu người này ăn táo tàu đỏ chẳng khác gì ăn thuốc độc, bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân

10:00 AM | 09/02/2023
Dinh dưỡng

Táo tàu đỏ hay quả chà là đỏ, là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe phổ biến ở Trung Quốc. Táo tàu khô bên ngoài, bên trong mềm và có vị ngọt không chỉ là một loại thực phẩm, mà còn là một loại thuốc bổ và một loại thảo mộc truyền thống.

Nhưng mặc dù táo tàu đỏ rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng dùng được. Những kiểu người này ăn táo tàu chẳng khác nào ăn phải thuốc độc, cần hết sức tránh.

1. Người bị bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường thường bị suy giảm khả năng tiết insulin hoặc sự kết hợp giữa thụ thể insulin và insulin trên bề mặt tế bào. Điều này dẫn đến việc sử dụng và vận chuyển đường trong cơ thể không kịp thời khiến lượng đường trong cơ thể bị dư thừa.

4 kieu nguoi nay an tao tau do chang khac gi an thuoc doc, bac si chi ro nguyen nhan
Táo tàu rất giàu đường, nếu bệnh nhân tiểu đường ăn vào chắc chắn sẽ càng làm tăng hàm lượng đường trong cơ thể, từ đó làm cho thể trạng ngày càng tồi tệ.

Táo tàu rất giàu đường, nếu bệnh nhân tiểu đường ăn vào chắc chắn sẽ càng làm tăng hàm lượng đường trong cơ thể, từ đó làm cho thể trạng ngày càng tồi tệ. Do đó, bệnh nhân tiểu đường không thích hợp ăn táo tàu.

2. Những người dễ nổi nóng

Dễ nổi nóng là tên gọi chung của một loạt các triệu chứng biểu hiện sau khi mất cân bằng âm dương trong cơ thể. Các triệu chứng phổ biến của việc tức giận trong cuộc sống hàng ngày bao gồm mắt đỏ và sưng, khóe miệng đau, chảy máu cam và đau họng.

Trong y học cổ truyền, táo tàu thuộc loại thực phẩm tính ấm, ăn nhiều dễ sinh nóng, khó chịu. Nếu những người tiêu thụ chúng dễ nổi giận, thì việc ăn táo tàu sẽ làm tăng thêm nguy cơ tức giận. Do đó, những người âm hư, dương thịnh, dễ nóng giận không thích hợp ăn táo tàu.

3. Người bị đầy bụng, khó tiêu

Vỏ táo tàu rất giàu polysacarit tự nhiên và các thành phần khác, cơ thể con người khó tiêu hóa. Nếu ăn một lượng lớn táo tàu sẽ mang đến gánh nặng tiêu hóa và hấp thụ lớn hơn cho dạ dày.

4 kieu nguoi nay an tao tau do chang khac gi an thuoc doc, bac si chi ro nguyen nhan
Vỏ táo tàu rất giàu polysacarit tự nhiên và các thành phần khác, cơ thể con người khó tiêu hóa.

Đặc biệt nếu người ăn chúng mắc các triệu chứng về hệ tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu thì ăn nhiều táo tàu sẽ càng làm tăng sự khó chịu của bệnh và làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó cũng có thể gây ra các triệu chứng như táo bón do axit dạ dày. Vì vậy, những người bị đầy bụng, khó tiêu không thích hợp ăn táo tàu.

4. Những người bị ẩm cơ thể nặng

Những người bị ẩm cơ thể nặng thường có các triệu chứng như lưỡi dày, phân dính và hơi thở có mùi. Người có tính ẩm nặng nếu ăn nhiều táo tàu sẽ làm tăng gánh nặng cho lá lách và dạ dày.

Do trong táo tàu có nhiều đường cũng sẽ gây ra đờm và ẩm ướt, càng làm trầm trọng thêm các loại bệnh do cơ thể ẩm ướt gây ra, đồng thời làm tăng cảm giác khó chịu.

Ngoài những nhóm đối tượng trên, táo tàu có thể được ví như một loại thuốc bổ phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì sức khỏe và tránh bệnh tật xâm nhập vào miệng, hãy ăn táo tàu đỏ đúng cách theo lời khuyên của các chuyên gia, đồng thời ăn nhiều thực phẩm có lợi cho cơ thể.

Xem thêm: Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo 5 thói quen tồi tệ nhất cho vòng eo

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC