Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Vì sao các trường mẫu giáo Nhật Bản dạy trẻ em bấm còi xe ô tô?

10:00 AM | 17/09/2022
Cho con

Ngày 12/9, một trường mẫu giáo ở Nhật Bản đã dẫn các em nhỏ lên xe buýt và dạy các em bấm còi thật mạnh. Ở Nhật Bản, vốn rất chú trọng đến phép xã giao, hiếm khi nghe thấy tiếng còi xe ô tô trên đường, tại sao các trường mẫu giáo lại cố tình dạy trẻ em bấm còi?

Nguy cơ trẻ bị tử vong khi bị bỏ quên trên xe ô tô

Vào ngày 5 tháng 9, một điều vô cùng bi thảm đã xảy ra ở Nhật Bản. Một cậu bé 3 tuổi bắt xe đưa đón đến trường mẫu giáo nhưng bị bỏ quên trên xe sau khi đến trường, 5 tiếng sau mới được tìm thấy, nhưng không may đã qua đời.

Vi sao cac truong mau giao Nhat Ban day tre em bam coi xe o to?
30% phụ huynh có con ở Nhật Bản nói rằng họ đã để con một mình trên xe, tuy nhiên, hầu hết các trường hợp chỉ trong thời gian ngắn trong vòng 15 phút, nhưng cũng có những phụ huynh quên mất thời gian.

Khi sự việc như vậy xảy ra, không chỉ phụ huynh xót xa mà những người xung quanh cũng vô cùng bàng hoàng, thậm chí những người không liên quan cũng để lại rất nhiều lời nhắn nhủ tiếc thương, thương cảm.

Sự việc bắt đầu vào sáng ngày 5 tháng 9. Sau khi xe buýt của trường mẫu giáo Kawasaki ở Nhật Bản đón các em, nó quay trở lại trường mẫu giáo lúc 8 giờ 50. Một số trẻ em xuống xe. Tài xế đậu xe vào bãi đậu xe rồi xuống xe đóng cửa lại.

Không ai nghĩ rằng trên xe có một bé gái 3 tuổi. Lúc đó, nhiệt độ đã vượt quá 32 độ C và nhiệt độ trong chiếc xe đóng kín cửa là không thể tưởng tượng được. 5 giờ sau, khi xe buýt của trường mẫu giáo chuẩn bị đưa các em về nhà, bé gái đã bị bỏ quên trên xe được tìm thấy và cô bé đã tắt thở.

Chuyện như thế này không có gì lạ ở Nhật Bản, nhất là vào mùa hè nắng nóng, hàng năm có vài vụ trẻ em bị mất nước và chết trong xe hơi thương tâm. Hơn nữa, 30% phụ huynh có con ở Nhật Bản nói rằng họ đã để con một mình trên xe, tuy nhiên, hầu hết các trường hợp chỉ trong thời gian ngắn trong vòng 15 phút, nhưng cũng có những phụ huynh quên mất thời gian.

Dạy trẻ bấm còi xe ô tô giúp bé kêu cứu trong trường hợp nguy hiểm

Trước thực tế đã có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị mất nước vì bị bỏ quên trong xe ô tô và tử vong ở Nhật Bản, buổi tập huấn dạy trẻ bấm còi chỉ được tổ chức vào ngày 12/9 tại các trường mẫu giáo.

Một phụ huynh cho biết, trẻ em hiếm khi thấy tài xế bấm còi, lần này trường mẫu giáo tổ chức tập huấn như vậy. Hoạt động như thế này sẽ giúp các bé nếu chẳng may bị bỏ quên trong xe có thể kêu cứu bằng cách bấm còi. Điều này sẽ giúp cứu mạng trong một số trường hợp nguy hiểm.

Vi sao cac truong mau giao Nhat Ban day tre em bam coi xe o to?
Dạy trẻ bấm còi xe ô tô giúp bé kêu cứu trong trường hợp nguy hiểm.

Ở Nhật, người lái xe ô tô nói chung chỉ bấm còi trong những trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như khi xe sắp đâm phải người đi đường, vì vậy trẻ em Nhật rất mới lạ về việc có thể bấm còi xe.

Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến vẫn cho rằng người lớn nên có trách nhiệm bảo vệ trẻ em trong mọi trường hợp. Đừng bất cẩn và luôn chú ý quan sát mỗi khi có trẻ nhỏ ở bên để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Chuyên gia cho biết, có 3 thứ quen thuộc trong nhà bếp là nguồn cơn của bệnh xơ gan

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC