Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Tại sao không nên đeo lắc tay bạc cho trẻ nhỏ?

8:00 PM | 26/07/2022
Cho con

Sau khi đứa trẻ được sinh ra, nhiều người thân sẽ tặng đứa trẻ những chiếc vòng bạc, mong muốn đứa trẻ được bình an, khỏe mạnh. Một số cha mẹ đeo lắc tay bạc cho con vì nghĩ có lợi cho con sau khi nhận quà mà không biết rằng mong muốn của mình là tốt nhưng thực chất lại tiềm ẩn những rủi ro.

1. Làm tổn thương bề mặt cơ thể

Tay của trẻ luôn lắc lư, đôi khi trên mặt và đôi khi trên cơ thể. Chất liệu của vòng đeo tay tương đối cứng, có nguy cơ gây thương tích cho cơ thể của trẻ. Cơ tay của trẻ cũng tương đối mỏng manh và ngay cả khi chúng không cử động, vòng tay cũng sẽ để lại dấu vết trên cánh tay.

Tai sao khong nen deo lac tay bac cho tre nho?

Một số người đã kể lại rằng khi đứa trẻ bị ngã trong khi đeo chiếc vòng, chiếc vòng thực sự đã cứa vào thịt cánh tay của trẻ.

Một số người đã kể lại rằng khi đứa trẻ bị ngã trong khi đeo chiếc vòng, chiếc vòng thực sự đã cứa vào thịt cánh tay của trẻ. May mắn là vòng tay là loại trơn, tròn, không bị xước da. Tuy nhiên một số chấn thương thực sự bất ngờ.

Ngoài ra, vòng tay cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng, chẳng hạn như bệnh chàm. Điều này là bởi khi thời tiết nắng nóng, trẻ đeo vòng tay rất dễ ra mồ hôi, nếu bạn không vệ sinh kịp thời thì trên cổ tay trẻ sẽ có vết chàm.

2. Nguy cơ vô tình nuốt phải

Trẻ em thích nhai bất cứ thứ gì trước mặt bằng miệng, đặc biệt là một số vòng đeo tay có chuông nhỏ, trẻ rất tò mò, chúng sẽ cắn xé và nuốt chúng vào miệng.

Nếu vòng tay là bạc thật thì tương đối an toàn, nhưng một số vòng tay không phải bạc nguyên chất mà có lẫn các kim loại nặng khác. Sau khi trẻ nhỏ cho vào miệng, nước bọt sẽ phản ứng hóa học với kim loại nặng, có thể gây ngộ độc.

3. Có nguy cơ gây hư hỏng về điện

Cha mẹ không thể suốt ngày nhìn chằm chằm vào con cái, nếu không chăm sóc cẩn thận, trẻ rất dễ bị điện giật.

Có trường hợp, một đứa trẻ đang đi xe điện và chiếc vòng tay đã chạm vào ổ điện, kết quả là chiếc vòng tay bị chảy một phần và tay của đứa trẻ bị thương. Đối với chúng ta điều đó có vẻ khó tin nhưng chính vì nhiều bạn không nhận ra tác hại và không bảo vệ con mình nên đã gây ra những tổn thương cho trẻ.

Tai sao khong nen deo lac tay bac cho tre nho?

Nếu vòng tay là bạc thật thì tương đối an toàn, nhưng một số vòng tay không phải bạc nguyên chất mà có lẫn các kim loại nặng khác.

4. Gây thiệt hại về kinh tế

Trẻ chưa có ý thức giữ gìn, nếu vòng tay bị lỏng hoặc trẻ cho rằng vui mà tháo ra sẽ dễ làm hỏng hoặc mất vòng tay.

Một tình huống nữa là có thể gặp những người xấu muốn giữ cho riêng mình thì có thể trộm vòng tay, điều này không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn có nguy cơ gây hại cho trẻ em.

Có thể nhiều bạn nói rằng trẻ con đeo vòng tay ngay từ khi mới sinh ra, đeo bao nhiêu năm cũng không có vấn đề gì, những vấn đề này không thể đổ lỗi cho vòng tay mà là do họ chưa chăm sóc con cái tốt. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ đều khác nhau, và hầu hết trẻ em đều hoạt bát, hiếu động và tò mò, rất có thể nguy hiểm sẽ xuất hiện nếu không cẩn thận.

Chỉ sợ cuối cùng cái hại của việc đeo vòng tay cho trẻ nhiều hơn lợi ích. Vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc việc đeo vòng tay cho trẻ. Tất nhiên, quyền sở hữu vòng tay của trẻ em không bị loại trừ, và việc sưu tập chúng luôn là một lựa chọn tốt.

Ngoài ra, trẻ đeo vòng tay sẽ bị cứng cổ tay và không cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt.

Nhiều cha mẹ thích đeo vòng tay cho con cái của mình, điều này là muốn tốt cho con cái. Tuy nhiên, chúng ta phải xem xét một số rủi ro và xem xét vấn đề trẻ em đeo vòng tay một cách nghiêm túc. Nếu trẻ đã đeo vòng tay, nên làm rõ chất lượng của chiếc vòng, chú ý đến từng cử động của trẻ, kiểm tra cơ thể trẻ bất cứ lúc nào, đảm bảo an toàn.

Xem thêm: 3 lý do tại sao nam giới sống ngắn hơn phụ nữ 44 năm và 3 bí quyết để kéo dài tuổi thọ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC