Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Mẹo chữa tắc sữa bằng bắp cải

2:15 PM | 08/11/2014
Cho con

(SKGĐ) Chị Vũ Thị Hoa (6/141 An Thái, Khu 1, phường Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có gửi về cho SKGĐ bí kíp chữa tắc sữa rất hiệu nghiệm với bắp cải như sau:

Tôi sinh bé đầu bị chỉ định sinh mổ vì mình bị cạn ối, và tôi bị tắc tia sữa hai vú cương cứng, rất đau, nóng, và còn bị sốt cao nữa. Nếu để tình trạng này kéo dài không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến áp xe vú, người mẹ mất sữa. Tôi xin chia sẻ “bí kíp” đã học được hi vọng chị em nào gặp phải “sự cố” giống mình đây thì sớm khỏi và cho bé ti một cách "sung sướng" nhé.

Đầu tiên, các mẹ mua bắp cải về, tách lấy từng lá, chỉ lấy phần cọng cứng, rửa sạch, để ráo nước. Hơ lửa phần cọng cứng càng nóng càng tốt. Sau đó các mẹ hãy cởi bỏ áo ngực, đắp lên chỗ bị tắc sữa một lớp khăn, nếu sợ nóng thì để vài ba lớp cũng được. Cọng cứng bắp cải đã hơ nóng đặt lên chỗ bị tắc sữa dùng tay day thật mạnh.

Nóng lắm đấy, đau lắm đấy, nhưng các mẹ cố gắng phải cố gắng. Nếu đệm nhiều lớp khăn thì bỏ dần ra nhé. Các mẹ nên lấy khăn để thấm sữa chảy, chảy càng nhiều nghĩa là sữa càng thông. Bớt nóng thì lại hơ rồi làm tiếp, lá héo thì thay lá khác.

Cách này là dùng cái nóng làm tan chỗ vón cục. Sau đó vệ sinh sạch bầu vú, đợi chút sữa sẽ về và bé nhà mình tha hồ mà ti nhé. Tôi làm theo cách này đúng 2 ngày là khỏi và có sửa.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC