Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

4 dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh sớm, đặc biệt là điều thứ 3

7:00 PM | 23/03/2023
Cho con

Có được đứa con thông minh nhanh nhẹn là niềm mơ ước của tất cả các bậc phụ huynh chúng ta. Tuy nhiên, nhận biết sớm các dấu hiệu của trẻ thông minh và có biện pháp nuôi dạy kịp thời sẽ giúp nuôi dưỡng và phát triển trí thông minh vốn có của trẻ.

Dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh sớm

1. Các mốc phát triển ban đầu sớm hơn bạn cùng lứa tuổi

Khi bé biết lẫy, biết lật, biết bò, biết đi hoặc biết nói nhanh hơn so với các bạn cùng lứa tuổi thì đó là dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh. Vì vậy, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để trẻ phát triển tốt nhất những tố chất của mình.

2. Trẻ cười thường xuyên

Một trong những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh sớm là trẻ hay cười và luôn vui vẻ. Theo các nhà nghiên cứu, trẻ biết cười sớm, cười nhiều là trẻ thông minh. Ngược lại, những bé ít cười, ít muốn cười thường là bé chậm phát triển, tư duy kém.

4 dau hieu cho thay con ban thong minh som, dac biet la dieu thu 3
Một trong những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh sớm là trẻ hay cười và luôn vui vẻ.

3. Bé ngủ ít hơn

Nhiều cha mẹ thường than mệt mỏi vì con ngủ ít. Nhưng cha mẹ không biết rằng khi trẻ ngủ ít mà cơ thể khỏe mạnh, vui vẻ thì sẽ lớn nhanh, sớm hiểu chuyện và có nhiều phẩm chất hơn người ngủ ngoan cả ngày.

4. Thích sự mới lạ

Nếu bé biết nhìn và thể hiện cảm xúc thích thú với những điều mới lạ, đó là dấu hiệu của một em bé thông minh. Theo nghiên cứu với trẻ 9-12 tháng tuổi, những đứa trẻ thông minh luôn cần những thông tin mới và nhanh chán với những thông tin cũ.

Khi trẻ không thích trò chơi cũ, mẹ nên thay thế bằng trò chơi mới để tăng khả năng khám phá của trẻ.

Thực phẩm càng ăn nhiều trẻ càng thông minh

1. Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng là thực phẩm tốt cho trí não của trẻ bởi lòng đỏ trứng gà là nguồn protein dồi dào, đồng thời chứa hàm lượng lớn choline – dưỡng chất cần thiết giúp trí não bé hoạt động tốt hơn.

2. Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm rất đặc biệt, chúng không chỉ tốt cho hoạt động tiêu hóa mà còn rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Bởi trong các loại thực phẩm, sữa chua là nguồn cung cấp vitamin B và protein tuyệt vời, cải thiện chức năng và sự tăng trưởng của mô não giúp trẻ phát triển mạnh mẽ cả về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung sữa chua vào bữa ăn hàng ngày của trẻ.

4 dau hieu cho thay con ban thong minh som, dac biet la dieu thu 3
Sữa chua là một loại thực phẩm rất đặc biệt, chúng không chỉ tốt cho hoạt động tiêu hóa mà còn rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

3. Cá

Cá cũng là thực phẩm tốt cho trí não của trẻ. Cá giúp bé tăng cường tư duy sáng tạo. Đặc biệt các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá thu… đều là nguồn cung cấp dồi dào vitamin D và axit béo omega 3 cực tốt cho sự phát triển trí nhớ.

4. Đậu

Đậu là thực phẩm tốt cho trí não của trẻ em vì thành phần dinh dưỡng của chúng được coi là rất tốt cho những người bị ảnh hưởng bởi bệnh hen suyễn và đóng vai trò là nguồn cung cấp protein, vì vậy nó cũng tốt cho những người muốn giảm cân. Khi mẹ cho bé ăn đậu được cho là giúp tăng cường trí nhớ và tăng khả năng tập trung.

Xem thêm: Buổi tối khi ngủ, cơ thể ra nhiều mồ hôi có thể liên quan đến 5 nguyên nhân này cần hết sức lưu ý

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC